Blog

IGLOO STUDIO AND TOHO GLOBAL FORGE CREATIVE PARTNERSHIP TO ENHANCE ANIMATION GLOBALLY

IGLOO STUDIO AND TOHO GLOBAL FORGE CREATIVE PARTNERSHIP TO ENHANCE ANIMATION GLOBALLY

<strong>IGLOO STUDIO AND TOHO GLOBAL FORGE CREATIVE PARTNERSHIP TO ENHANCE ANIMATION GLOBALLY</strong> 1

For more information in English please click HERE
For more information in Japanese please click HERE

กรุงเทพฯ 14 ธันวาคม 2566 – บริษัท อิ๊กลู สตูดิโอ จำกัด (IGLOO STUDIO) ผู้สร้างสรรค์และให้บริการงานแอนิเมชันและออกแบบชั้นนำของไทย ประกาศความร่วมมือเชิงพันธมิตรกับ โทโฮ โกลบอล อินคอร์ปอเรชั่น (TOHO Global Inc.)

ซึ่งรวมถึงโทโฮ แอนิเมชัน (TOHO Animation) ที่เป็นบริษัทผู้สร้างแอนิเมชันในเครือของ บริษัท โทโฮ จำกัด ที่เคยฝากผลงานระดับตำนานมาแล้วมากมาย ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายไปสู่ระดับโลก โดยผสานความสามารถและฝีมือเชิงสร้างสรรค์ที่ไม่เป็นรองใครของไทย เข้ากับนวัตกรรมที่ก้าวล้ำของญี่ปุ่น

ความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย เกิดจากความตั้งใจในการผนึกความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นและความเข้าใจในตลาดที่หลากหลายของอิ๊กลู สตูดิโอ เข้ากับความเชี่ยวชาญในระดับนานาชาติและทรัพยากรที่ก้าวล้ำของโทโฮ โกลบอล ซึ่งเอื้อต่อการเติบโตอย่างรอบด้านทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ อิ๊กลู สตูดิโอ มีความเข้าใจศาสตร์ของอนิเมะญี่ปุ่น และยังสอดคล้องกับเทรนด์ในปัจจุบันที่แอนิเมชันต้องผสมผสานวัฒนธรรมจากทั่วโลก ภายใต้ความร่วมนี้ โทโฮ โกลบอล จะถือหุ้นในบริษัท อิ๊กลู สตูดิโอ จำกัด ในสัดส่วน 32% และจะใช้ความแข็งแกร่งของทั้งสองฝ่ายในการสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในอุตสาหกรรมแอนิเมชันระดับโลก

<strong>IGLOO STUDIO AND TOHO GLOBAL FORGE CREATIVE PARTNERSHIP TO ENHANCE ANIMATION GLOBALLY</strong> 2

ณัฐ ยศวัฒนานนท์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง อิ๊กลู สตูดิโอ กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทครีเอทีฟไทยชั้นนำที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ของตนเองพร้อมทั้งให้บริการลูกค้าทั้งในไทยและทั่วโลก เรามีการพัฒนาตนเองอยู่เสมอเพื่อยกระดับผลงานและบริการให้เทียบเท่าสากล ในความร่วมมือครั้งนี้ทีมงานกว่า 200 คนของเราจะยังคงทำงานตามจุดยืนในการสร้างผลงานด้วยฝีมือเชิงสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจต่อไป ในขณะเดียวกัน โทโฮ โกลบอล ก็จะมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอทั่วโลกของเราจากการที่เราจะได้รับประโยชน์จากเครือข่าย นวัตกรรมและทรัพยากรต่างๆ ของโทโฮ โกลบอล”

โคจิ อุเอดะ ประธานบริหาร โทโฮ โกลบอล ย้ำถึงความสอดคล้องกันระหว่างวิสัยทัศน์ของบริษัท และความสามารถของ อิ๊กลู สตูดิโอ ว่า “โทโฮ โกลบอล มีวิสัยทัศน์ในการนำเสนอความบันเทิงที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจไปทั่วโลก ปัจจุบันเรื่องของความบันเทิงเป็นสิ่งที่ผู้คนให้คุณค่ามากขึ้น ท่ามกลางตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสาเหตุให้เรามองหาพันธมิตรอย่าง อิ๊กลู สตูดิโอ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์ของอนิเมะ และทำผลงานได้ตรงใจนานาชาติ จึงลงตัวกับความตั้งใจของเราในการเพิ่มความหลากหลายของงานอนิเมะ ซึ่งเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน”

อิ๊กลู สตูดิโอ ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 จากการรวมตัวของครีเอทีฟที่มีฝีมือหลากหลาย แต่มีความชอบเดียวกันคือการถ่ายทอดเรื่องราวและความคิดสร้างสรรค์ จนร่วมกันก่อตั้งบริษัทขึ้น โดย อิ๊กลู สตูดิโอ เคยฝากผลงานมาแล้วมากมายที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์และรายได้ ผลงานที่เป็นที่รู้จัก อาทิ ภาพยนตร์แอนิเมชัน ๙ ศาสตรา ล่าสุดยังได้ร่วมงานกับ Netflix ประเทศญี่ปุ่น ในซีรีส์แอนิเมชันที่ได้รับการจับตามองอย่าง My Daemon ที่กำกับโดย ณัฐ ยศวัฒนานนท์ ซึ่งเสริมประสบการณ์ทำงานระดับนานาชาติให้ อิ๊กลู สตูดิโอ ไปอีกขั้น

โทโฮ โกลบอล เป็นบริษัทในเครือที่ดูแลตลาดต่างประเทศของ บริษัท โทโฮ จำกัด ดำเนินธุรกิจหลักด้านการผลิตภาพยนตร์ จัดจำหน่าย และการแสดงบนเวที อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทเอนเตอร์เทนเมนต์ชั้นนำของญี่ปุ่น โดยเป็นที่รู้จักจากการผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์และอนิเมะที่ประสบความสำเร็จมากมาย อาทิ ก็อตซิลลา ซึ่งเป็นตัวละครระดับตำนาน จากความสำเร็จที่ผ่านมาของโทโฮ ทำให้ความร่วมมือเชิงพันธมิตรครั้งนี้มีความเหมาะสมทั้งในด้านจังหวะเวลาและประโยชน์ที่ทั้งสองฝ่ายจะได้รับ

<strong>IGLOO STUDIO AND TOHO GLOBAL FORGE CREATIVE PARTNERSHIP TO ENHANCE ANIMATION GLOBALLY</strong> 3

ความร่วมมือนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือสำคัญของอุตสาหกรรมแอนิเมชันและบันเทิงระดับโลก ที่มาเปิดประสบการณ์และยกระดับผลงานรวมถึงความร่วมมือในระดับสากล ด้วยการเสริมการนำเสนอนวัตกรรมในการเล่าเรื่องและถ่ายทอดรูปแบบของอนิเมะที่หลากหลายออกไปทั่วโลก โดยไม่กระทบต่อแนวทางการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ของ อิ๊กลู สตูดิโอ โดยแผนงานและโปรเจคต่างๆ ภายใต้ความร่วมมือนี้จะทยอยเกิดขึ้นในช่วงปีหน้าเป็นต้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ของโทโฮ โกลบอล www.toho.co.jp/en/company และ อิ๊กลู สตูดิโอ  www.www.igloostudio.com/

#Animation #AnimationStudio #3D #3DAnimation #Studio #Igloo #IglooStudio #Bangkok #Thailand #Bangkok3DAnimation #ThailandAnimationStudio #BangkokDigitalArtists #3DAnimationServices #BangkokMotionGraphics #BangkokDesignStudio #3DVisualEffects #AnimationCompanyBKK #ThailandAnimationIndustry #BangkokCGI #3DAnimationThailand #BangkokCreativeServices #Bangkok3DStudio #BangkokAnimationAgency #Bangkok3DProduction


Leave a Reply